vị trí của bạn Home agenbet

Đối thủ biến mặt sân thành “ruộng khoai” để phá lối chơi của Barca

Vài năm trở về trước, trong thời cực thịnh của tiki-taka, Barca đôi lần trở thành nạn nhân của nhữ

Vài năm trở về trước, trong thời cực thịnh của tiki-taka, Barca đôi lần trở thành nạn nhân của những mặt sân xấu xí. Nhiều đối thủ cố tình chơi chiêu để khiến đại gia xứ Catalunya không thể thực hiện ý đồ chơi bóng.

Các đội tấn công thích sân lớn, trong khi những đội phòng ngự luôn muốn được đá trên sân nhỏ. Camp Nou, sân nhà của Barca có kích thước lớn đến mức tối đa trong quy định, điều này phục vụ ý đồ kéo giãn đội hình của đối thủ khi Barca triển khai tấn công. Vậy nên, chiêu cơ bản nhất về kích thước mặt sân là kẻ sân nhỏ hơn sân Camp Nou để phòng ngự kín kẽ hơn và hạn chế các khoảng trống.

Cách thứ hai là làm cho mặt sân trở nên tồi tệ. Tiêu biểu ở mùa giải 2005/06, Barca hành quân tới sân Stamford Bridge gặp Chelsea ở lượt về vòng 1/8 Champions League. Mourinho đã cho đổ hàng tấn cát lên mặt sân ngay trước khi trận đấu bắt đầu hòng làm giảm tốc độ các đường chuyền của đội khách, ngăn cản đội bóng áo đỏ xanh phô diễn kỹ thuật.

Tiếp đến vào mùa 2010/2011, ở trận lượt đi vòng tứ kết Champions League mùa 2011/12, HLV Pep Guardiola chỉ trích AC Milan vì để cỏ mọc quá cao và không chịu tưới nước. Cỏ khô khiến quả bóng lăn chậm, gây ảnh hưởng xấu đến phong cách ban bật nhanh, phối hợp nhỏ của “Los Blaugrana”. Đó là lý do vì sao ngay trước các trận đấu, ban tổ chức luôn phải mở vòi tưới nước để mặt cỏ ẩm, giúp trái bóng luân chuyển trên sân nhanh hơn.

Barcelona hiếm khi bị các đội bóng trong nước chơi xấu. Nhưng ở vòng hai La Liga mùa 2018/19, Valladolid đã “cả gan” xới tung mặt sân, tạo ra hàng loạt ổ voi ổ gà khiến Barca chơi bế tắc. Chung cuộc, Messi và đồng đội vẫn vượt qua khó khăn để giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

Ở lượt về, Valladolid sẽ phải hành quân đến chơi trên mặt cỏ mượt mà, phẳng phiu ở Camp Nou. Đây là nơi chứng kiến những lần Barca hủy diệt các đội khách.

Dưới đây là những hình ảnh về mặt sân xấu xí của Valladolid

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 1.

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 2.

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 3.

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 4.

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 5.

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 6.

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 7.

Đối thủ biến mặt sân thành ruộng khoai để phá lối chơi của Barca - Ảnh 8.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đấu việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hamletautorepair.com/764/doi-thu-bien-mat-san-thanh-ruong-khoai-de-pha-loi-choi-cua-barca/