vị trí của bạn Home juara bet

Giọt nước mắt của Suarez và bài học cho Barcelona

Những lần đau…Nhìn cách mà các cổ động viên Atletico Madrid tri ân với Luis Suarez trên sân Wanda

Những lần đau…

Nhìn cách mà các cổ động viên Atletico Madrid tri ân với Luis Suarez trên sân Wanda Metropolitano, không ít Cule sẽ phải chạnh lòng…

Suarez tuy chỉ có 2 mùa giải khoác áo Atletico nhưng cựu tiền đạo Barcelona để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt là góp công lớn vào chức vô địch La Liga mùa giải 2020-21. Trước đó, Suarez có 6 năm ở Barcelona nhưng ra đi “không kèn cũng chẳng trống”, bất chấp ban lãnh đạo Barca đưa ra nhiều lý do.

Đối xử với Suarez là một chuyện, Barca vẫn còn những chuyện khác nữa. Mới đây, họ và Philippe Coutinho cuối cùng giải thoát cho nhau. Blaugrana chỉ nhận lại được 20 triệu Euro khi bán cho Aston Villa, thấp hơn rất nhiều so với 135 triệu Euro cách đây 4 năm họ bỏ ra đưa anh về từ Liverpool.

Theo Marca, Atletico Madrid cũng không kích hoạt điều khoản mua đứt Antoine Griezmann. Tiền đạo người Pháp đánh mất chính mình tại Nou Camp và không thể tìm lại bản năng sát thủ khi trở về mái nhà xưa. 

Đó là những vụ điển hình trong nhiều lần Barca kém hiệu quả trên thị trường chuyển nhượng.

Barca có còn sức hút?

Barcelona cho dù không còn ở đỉnh cao ở Châu Âu nhưng vẫn là thương hiệu toàn cầu, nên không mất sức hút với các ngôi sao. Quan trọng là kế hoạch chuyển nhượng của “Gã khổng lồ” xứ Catalunya.

Xavi chưa để lại dấu ấn về thành tích nhưng có thể nói, sự xuất hiện của huấn luyện viên 42 tuổi là thứ kéo lại rất nhiều cho thương hiệu Barca để giới chuyên môn tin rằng, họ sẽ cùng nhau trở lại đỉnh cao.

Tầm ảnh hưởng của Xavi khi còn thi đấu được mang theo khi chuyển sang vai trò huấn luyện cùng những kế hoạch phát triển rất đáng kỳ vọng. Không ngoa khi nói rằng, nhiều cầu thủ cập bến Barca mùa đông vừa rồi bị thuyết phục bởi Xavi.

Khoản đầu tư từ Spotify là cú hích về mặt tài chính cho Blaugrana, có thể kéo thêm những nguồn đầu tư khác từ nhiều nơi. Tiền về, nhưng phải nhắc lại, Barcelona vẫn cần khôn ngoan hơn trên trên thị trường chuyển nhượng.

Chịu lỗ để giải quyết tàn dư

Barcelona đang trong trình trạng thừa lượng nhưng thiếu chất. Quỹ lương phình to một phần do nhiều cầu thủ không nằm trong kế hoạch nhưng vẫn không thể đẩy đi. Các trụ cột thì lại ca chấn thương do cày ải quá nhiều.

Chủ tịch Joan Laporta và Xavi vẫn chưa thể đưa ra những phương án giải quyết triệt để tàn dư từ thời Josep Bartomeu. Mức lương là nguyên nhân, nên có thể Blaugrana phải chịu lỗ giống như thương vụ Coutinho nếu muốn thanh lọc đội hình.

La Masia cần được trọng dụng

Từ thời Ronald Koeman, Barca bắt đầu quay lại tận dụng những sản phẩm do họ đào tạo. Chính những Ansu Fati hay Pedri là phát hiện của chiến lược gia người Hà Lan. Xavi cũng đang làm điều tương tự nhưng chưa rõ ràng…

Thực tế, La Masia vẫn là lò đào tạo hàng đầu của Châu Âu. Nên nhớ giai đoạn hoàng kim nhất của Barca gắn liền với La Masia. Trong khi sự suy thoái của họ là thời điểm theo đuổi chính sách chuyển nhượng ngôi sao từ bên ngoài.

Barca luôn khao khát danh hiệu, dẫn đến việc vung tiền cho các ngôi sao, bởi vậy các cầu thủ trẻ không có cơ hội. Hiện tại, đội chủ sân Nou Camp có thời cơ tốt để phát triển với những cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Có thể 1 hay 2 mùa giải tới không thành công ngay, nhưng đó là bước đi đường dài và hợp lý nhất cho Barca hiện tại.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đấu việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hamletautorepair.com/930/giot-nuoc-mat-cua-suarez-va-bai-hoc-cho-barcelona/